Biến nhược điểm thành ưu điểm của bạn

m2

Chỉ cần vài động tác trang điểm, bạn sẽ khắc phục những nhược điểm, đồng thời tạo một gương mặt nổi bật hơn.

m2

MẮT MỘT MÍ

Dùng mắt nước để vẽ một đường dày và hơi dài ở đuôi mắt sẽ khiến đôi mắt bạn trông to hơn và dài. Kết hợp với chải mascara đen cho hàng lông mi thật dày và cong cũng giúp đôi mắt bạn thật to và long lanh.

Bạn có thể sử dụng một số gam màu trang điểm cơ bản cho mắt một mí như dùng bóng mắt nâu tán đều trên bầu mắt và dùng màu nâu phủ đậm phần mí mắt nhằm tạo độ sâu cho đôi mắt. Sử dụng màu mắt vàng nhạt (hoặc hồng nhạt) cũng làm sáng toàn bộ vùng bầu mắt.

Dùng nhũ vàng nhấn vào phần bầu mắt phía trên, sát lông mi. Lưu ý, sau khi dùng màu mắt, bạn phải thêm một bước là dùng eyes line kẻ viền mắt trên và dưới.
MÔI HƠI DÀY

Bạn có thể biến môi dày thành đôi môi nhỏ xinh bằng cách sử dụng son màu đậm như màu đỏ tươi, hồng tươi hoặc cam tươi. Tuy nhiên, phải theo nguyên tắc cơ bản là đánh đậm trong lòng môi và dùng son màu nhạt đánh ở phần còn lại của môi, sau đó phủ lên một lớp son bóng trong không màu. Không nên kẻ viền ăn gian môi, vì dễ lộ khuyết điểm môi dày.
MÔI QUÁ MỎNG

Môi mỏng có lợi thế là đánh được tất cả các màu son đậm và tươi như đỏ, hồng, cam, đồng thời khi kết hợp với son bóng cùng màu sẽ tạo sự quyến rũ.

Bạn có thể đánh theo nguyên tắc là phủ nhẹ lên bề mặt môi một lớp phấn nền để xóa đi lằn ranh giữa môi và da. Có thể dùng chì che khuyết điểm màu da để vẽ ăn gian môi lên đỉnh môi trên và độ dày của môi dưới để định hình viền môi mới. Tiếp đó, phủ son môi lên nét chì vừa định hình, dùng cọ để màu son được tán đều màu tự nhiên.
MŨI THẤP VÀ TO

Dùng cọ đầu xéo lấy một ít màu nâu nhạt kẻ nhẹ một đường từ đầu chân mày đến đầu cánh mũi (không nên kẻ đậm quá, sẽ mất tự nhiên).

Sau đó, tán nhẹ và lan dần về hai bên phần cánh mũi, làm như thế sẽ giúp gương mặt bạn thanh thoát và mũi gọn, trông cao hơn. (xem thêm Bí quyết trang điểm tạo dáng cho mũi )
GÒ MÁ CAO

Bạn chỉ cần dùng một ít màu son tươi như hồng cánh sen, cam tươi… thoa nhẹ một lớp sau khi đã tán kem nền ngay vùng gò má và tán lan nhẹ xuống phần dưới má một tí.

Sau đó bạn hãy phủ phấn lên. Như thế, bạn đã có được đôi gò má ửng hồng tự nhiên và hài hòa.

(Theo Báo Phụ Nữ online)

Trả lời