Trang Điểm Theo Từng Kiểu Tóc

m3

Tùy theo từng kiểu tóc, bạn nên có gam màu và cách makeup riêng

1. Makeup với tóc mái ngố

m3

Tóc mái ngố thường có độ dài chạm tới tới lông mày. Vì vậy, khi để kiểu tóc này, bạn đã vô tình làm thu hút sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt. Theo chuyên gia trang điểm Tamara Palumbo, “hãy sử dụng phấn mắt màu kim loại để tạo điểm nhấn ấn tượng cho đôi mắt, sexy và không quá nặng nề”.

Ngoài ra, bạn cũng nên kẻ viền mí mắt dưới bằng màu kim loại cùng tông và chuốt mascara đen, dày. Với đôi môi, có thể sử dụng son theo hai cấp độ rất đậm (đỏ tươi) hoặc rất nhạt (màu be, nude) với nguyên tắc đậm trên (mắt), nhạt dưới (môi) và ngược lại. Bạn có thể bỏ qua bước trang điểm với phấn má hoặc đánh thật nhạt để dồn tất cả sự tập trung vào đôi mắt.
2. Makeup với tóc layer

Kiểu cắt layer tạo ra nhiều lớp tóc với độ dài – ngắn khác nhau để tạo ra hiệu ứng bóng đổ. Với những bạn gái có khuôn mặt tròn, để kiểu tóc này có thể tạo cảm giác cho gò má cao hơn và khuôn mặt thon gọn. Với kiểu tóc này, bạn nên tập trung trang điểm cho gò má để tạo nên gương mặt sắc nét. Tất nhiên, bạn cũng không được bỏ qua bước phủ phấn highlight lên hai điểm cao nhất trên gò má sau khi đánh phấn màu (hồng, đào, cam). Cuối cùng là kết hợp với phấn mắt màu nâu và son hồng sáng.
3. Trang điểm với tóc Pixie

m4

Tóc pixie hay còn gọi là tóc tém gắn liền với vẻ đẹp mạnh mẽ, có phần hơi nổi loạn. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng làm sáng khuôn mặt. Nếu bạn có một gương mặt đẹp với các đường nét nhỏ nhắn, cân đối thì kiểu tóc này là lựa chọn hợp lý. Chuyên gia Gad Cohen lưu ý: “Khi để kiểu tóc này, nhất thiết bạn phải chăm chút cho cặp lông mày. Bạn cần tỉa thường xuyên và dùng mascara không màu để giữ chúng không bị lộn xộn”. Kiểu tóc này nên kết hợp với phong cách trang điểm mắt ấn tượng: mắt mèo, mắt khói. Màu son thiên về gam màu trầm, tối hoặc nude.
4. Makeup với tóc dài

Mái tóc dài là niềm tự hào của phụ nữ Á đông, trong đó có Việt Nam. Nó hướng sự chú ý của mọi người vào phần phía trước và giữa gương mặt. Vì vậy, bạn cần lưu ý để chăm sóc làn da mềm mịn, khỏe mạnh. Và kiểu trang điểm Hàn Quốc trong suốt như pha lê là đặc biệt thích hợp. Bạn nên chọn bảng màu trang điểm đơn sắc (màu vàng mơ) để làm tươi tắn làn da và không bị lòe loẹt quá mức. Son môi cũng nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, nữ tính với các cấp độ khác nhau của màu hồng.

(Theo NS)

Trả lời