9 cách phát triển sự tự tin trong hoàn cảnh mới

hoihop4

Bạn là người nội tâm, thích yên tĩnh một mình, nhưng, không ai có thể sống một mình mà không có xã hội. Khi bạn bước vào một căn phòng đông người bạn nên làm gì? Đứng run rẩy? Hay chạy về nhà?

hoihop4

Bạn nên biết rằng rất ít người có thể dễ dàng thu hút sự chú ý giao tiếp trong căn phòng toàn người lạ. Dưới đây là một số cách đơn giản nhưng hữu ích để bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp trong một hoàn cảnh mới.

• Cách hay nhất để tạo cho mọi người biết chú ý trong một buổi hội thảo là bạn nên tình nguyện ngồi vào bàn đăng ký. Tại sao ư? Vì bạn có thể nói “Xin chào” với mỗi người đến đăng ký và những người đến đăng ký có thể thấy bạn sau chiếc bàn nhỏ. Trong mỗi sự kiện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với mọi người vì bạn đã được tiếp xúc với họ trước buổi hội thảo rồi. Ngoài ra, khi mọi người nhận ra bạn là người mà họ đã tiếp xúc tại bàn đăng ký, họ sẽ thích thú nói chuyện với bạn nhiều hơn.

• Khi tham gia vào một nhóm mới, bạn nên hỏi người quản lý những cơ hội tình nguyện sẵn có là gì. Kiếm một cái bàn nhỏ hoặc lớn tùy theo bạn thích hay muốn làm gì để có thể dễ dàng giúp bạn trong công việc kinh doanh.

• Nếu bạn là giáo viên mới đến lớp buổi đầu hay phải nói chuyện trước đám đông lần đầu tiên, bạn nên đến sớm. Lên tinh thần một chút, thay đổi mọi thứ xung quanh theo ý bạn và chào hỏi mọi người khi họ bước vào phòng “Xin chào, tôi là….”. Mang theo bảng tên cho mỗi người hay bạn có thể sử dụng lại những chiếc bìa cứng để ghi tên của họ và sắp trên mặt bàn trước buổi họp để dễ dàng nhớ tên mọi người, tạo cảm giác thân thiện hơn.

• Khi bạn lên kế hoạch cẩn thận gặp gỡ một người nào đó, bạn nên gọi để thông báo cho đối tác của mình trước. Hỏi xem bạn có thể gặp người đấy tại buổi hẹn hay không. Sau đó, bạn có thể “biết” được rằng bạn sẽ tìm kiếm được gì ở đối tác của mình khi đến buổi hẹn.

• Mang theo một hộp nhỏ danh thiếp để trong giỏ hay trong ví để dùng vào những lý do cá nhân hay dùng vào công việc của mình. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không phải hỏi về nhau quá nhiều và dễ dàng trò chuyện hơn.

• Hãy để những ghi nhớ của bạn ở mặt sau những bức tranh (bức ảnh) mà bạn có thể dễ dàng với lấy. Những khán thính giả của bạn sẽ không thấy nó nhiều từ chỗ ngồi (nó chỉ như một tờ giấy trắng hay là một cái thẻ bình thường…)

• Thực hành với một vài cách mở đầu và bắt tay khác nhau trước khi bạn tham gia event. Bạn nên tập trước gương và nhờ gia đình bạn hỗ trợ thực tập với bạn.

• Bạn nên nhớ rằng mọi người trong phòng ai cũng là một con người. Họ cũng có những nỗi sợ của riêng mình, có thể họ cũng có nỗi sợ như bạn là phải phát biểu trước đám đông. Vì thế, hãy tự tin lên nhé!

• Cuối cùng, hãy tìm ra vài cách khác nhau phù hợp với mình để giúp bạn tự tin hơn.

Nguồn sưu tầm

Trả lời