Bí quyết trang điểm mặt và tóc

t27

Để có một khuôn mặt đẹp, quyến rũ bạn cần nắm vững những nguyên tắc sau đây.

Với gương mặt

Lớp nền: Dùng kem nền màu tối để tạo khối trên khuôn mặt, sau đó tạo lớp phấn bột bằng chổi để tạo vẻ đẹp mịn màng, trung thực cho da mặt.

Lông mày: Dùng chì tạo khuôn rồi dùng cọ tán bột lông mày màu nâu vàng nhạt, phù hợp với màu tóc.

Màu mắt: Trước tiên dùng base mắt để giữ cho màu mắt được bền màu, rồi phủ lớp phấn mắt màu trắng và nhũ kem. Tán màu nâu đồng nhấn về phía đuôi nhiều hơn. Cuối cùng dùng màu đen kẻ viền, tán cao hơn ở đuôi mắt. Kẻ mắt nước, chải mascara là bước cuối cùng.

Màu má: Dùng màu nhũ nâu đồng và màu nước hồng nâu tán sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Son: Dùng son màu nâu đất và son bóng. Cuối cùng chấm nhẹ ở giữa môi một chút nhũ màu nâu đồng.

t27

Với mái tóc

Tóc xoăn: Lau và chà quá mạnh bằng khăn sẽ khiến phần tóc phía trước mặt càng xoăn hơn. Vì thế, hãy vắt thật nhẹ nhàng để sức nặng của nước kéo tóc xuống, giúp các sợi bớt xoăn và bạn dễ chải hơn.

Tóc so le: Bạn nhớ chia tóc ra làm nhiều phần từ phía sau, sấy khô từ phần chân đến điểm giữa tóc. Dùng lược bàn chải, vừa sấy vừa chải sang bên trái, sau đó làm ngược lại với bên phải. Từ phần ngọn đến đoạn giữa, bạn chải xuống từ bên trong ra ngoài, sấy khô.

Đối với kiểu tóc này, bạn nên sấy từng phần từ lớp ngắn, ngoài cùng, đến lớp trong dài nhất, bên trái, bên phải, từ trước ra sau. Với những phần tóc xoăn, bạn có thể dùng biện pháp tương tự, nhưng với lược tròn.

Tóc thẳng dài: Nên chải khi tóc còn ướt, dùng máy sấy với phần đầu đẹp, sấy dọc xuống theo chiều dài tóc. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng máy kẹp để làm tóc thẳng theo ý muốn.

(Theo Gia Đình & Xã Hội)

Trả lời