Hướng dẫn trang điểm trong mùa hè

t35

Những ngày hè nóng nực sắp đến cũng đồng nghĩa với việc những quý cô xinh đẹp và hiện đại nên thay đổi thói quen trang điểm của mình ngay từ bây giờ để trở nên nổi bật hơn.

t35

Mỗi mùa đều có những phong cách và cách thức trang điểm khác nhau. Thế nên, nếu bạn vẫn còn áp dụng thói quen trang điểm cũ rích từ mùa đông đến giờ thì thời điểm này là thời điểm bạn nên bắt đầu quyết định thay đổi thói quen trang điểm của mình nhé. Bởi vì mùa hè khác xa so với mùa đông: quần áo, thời tiết tất cả đều khác lạ…

Nếu bạn vẫn còn áp dụng thói quen trang điểm cũ rích từ mùa đông đến giờ thì thời điểm này là thời điểm bạn nên bắt đầu quyết định thay đổi thói quen trang điểm của mình nhé.

Những điều bạn cần:

– Kem nền trang điểm dạng khoáng

– Mascara không thấm nước

– Son bóng

– Mặt nạ tẩy tế bào da chết

– Kem dưỡng ẩm nhẹ với SPF 15 hoặc cao hơn

Hướng dẫn trang điểm trong mùa hè

1. Để mặt mộc ban đêm

Khi vào đầu mùa hè, bạn hãy bắt đầu duy trì thói quen loại bỏ hết tất cả kem trang điểm vào ban đêm nhé. Bởi vì ban đêm là thời điểm tốt nhất giúp da làm việc và tái sinh. Vì thế, nên luôn để khuôn mặt sạch sẽ.

2. Tẩy tế bào da chết tuần 1 lần

Để làn da trẻ trung, trắng sáng và mịn màng hơn, chị em nên nhớ tẩy tế bào da chết một lần 1 tuần nhằm tạo cái nhìn đằm thắm và ưa nhìn hơn.

Theo đó, nên chọn sữa rửa mặt hoặc kem tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên khuôn mặt mà bạn có thể sử dụng khi cần nhưng tuyệt đối không nên chọn những loại gel tẩy tế bào da chết có chiết xuất không tự nhiên và gây kích ứng da.

3. Thoa kem dưỡng ẩm

Để làn da không bị khô trong mùa hè, ngay từ đầu hè, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm nhé. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt bằng nước ấm buổi sáng. Khi ấy các lỗ chân lông đã mở và áp dụng thoa kem dưỡng ẩm rồi để chúng lưu lại trên da trong khoảng 10 phút mới rửa sạch mặt bằng nước.

4. Áp dụng thoa kem trang điểm nền dạng khoáng

Kem trang điểm nền dạng khoáng sẽ giúp bảo vệ làn da tối ưu mà bạn không lo bị nhòa hay rửa trôi vào những ngày nắng nóng.

Khi mua những sản phẩm kem trang điểm nền dạng khoáng, bạn nên kiểm tra chúng kỹ càng và lựa chọn những kem trang điểm mùa hè có chứa kem dưỡng ẩm kết hợp. Tuyệt đối tránh những sản phẩm kem trang điểm có chứa bột talc.

5. Trang điểm nhẹ nhàng cho đôi má

Chị em có thể làm nổi bật đôi gò má của bạn với một màu gel má hồng nhẹ nhàng sẽ tạo cái nhìn tự nhiên nhất. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài nắng mà không sợ tô phấn má hồng quá lòe loẹt như trong mùa đông. Hủy bỏ tất cả các bột phấn má dư thừa bằng chổi trang điểm trước khi kết thúc quá trình này nhé.

6. Sử dụng mascara không thấm nước và son môi bóng

Kết thúc việc trang điểm nhẹ nhàng trong mùa hè, bạn nên sử dụng mascara không thấm nước và to màu son môi bóng.

Chị em cũng có thể áp dụng một lớp phủ ánh sáng của mascara và blot bằng khăn giấy. Sau đó thoa màu son môi bóng nhẹ nhàng và nhanh chóng cho đôi môi. Để đề phòng môi khô, chị em cũng có thể để son bóng trong túi xách nhằm làm mới đôi môi thường xuyên hơn.

Lưu ý:

Mùa hè là mùa có khá nhiều ánh sáng vì thế, khi trang điểm trong mùa hè bạn đừng để nó quá sáng nhé. Nói chung chỉ cần kem nền dạng khoáng và son môi bóng là đã khá ổn khi trang điểm hè rồi.

Meo.vn (Theo Phunutoday)

Trả lời