Cách giải tỏa áp lực

cach giai toa ap luc
Áp lực đến từ nhiều hướng trong cuộc sống, đó có thể là công việc, học tập, gia đình và bạn bè, khi mà những cố gắng  không thể thỏa mãn tiêu chuẩn mà người khác đặt ra. Những áp lực ấy,  ngày càng đè nặng trên vai và sẽ đến lúc làm cho bạn “phát hỏa” vì nó.
giai toa ap luc ky nang mem trong cuoc song nang dong1 300×199 Giải tỏa áp lực Kỹ năng mềm trong cuộc sống năng động Làm thế nào để giải tỏa những áp lực đó?
Trong rất nhiều những kỹ năng mà bạn cần phải có  trong cuộc sống đó là kỹ năng giải tỏa áp lực. Như vậy, trước tiên bạn phải hiểu áp lực là gì và nó đến từ đâu!
Áp lực là tất cả những tác động tiêu cực của công việc, đời sống gia đình, tình cảm …mang đến cho con người. Nó khiến người ta cảm thấy chán nản và thất vọng, không còn chút sinh lực nào để họ cố gắng và vượt qua khó khăn, vất vả. Áp lực quá nhiều sẽ gây ra stress và những hậu quả nhiêm trọng khác.
Như vậy để ngăn chặn áp lực đầu tiên hãy biến công việc thành niềm vui, không nên quá kỳ vọng vào công việc mình làm. Chỉ cần cố gắng hết sức còn thành công hay không lại dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Đừng nhìn vào thành quả mà đánh giá năng lực của mọi người xung quanh! Cũng giống như đi thi đại học, khi ta đã cố gắng hết mình nhưng kết quả vẫn không như ý muốn! Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi vào phòng thi tâm thế của bạn không thoải mái tự tin!
cach giai toa ap luc
Đừng tự tạo áp lực cho mình! Bạn có biết những người luôn tự tin, chủ động trong các kỳ thi hay cả cuộc phỏng vấn đều có tỷ lệ thành công cao hơn người khác? Vì vậy, dù là học hành hay công việc hãy đề ra cho mình một mục tiêu phù hợp với khả năng của bạn. Nếu quá kỳ vọng vào kết quả thì khi bạn không đạt được những điều đó sẽ càng làm cho bạn chán nản và áp lực càng nặng nề hơn mà thôi!
Để giải tỏa trạng thái căng thẳng này, trước tiên hãy dừng ngay những việc mà bạn cho là quá nặng nề với bạn lại. Đừng để những công việc đó làm cho bạn càng thêm đuổi sức. Hãy nghĩ ngơi thư giản trước khi bắt mạch trị bệnh cho mình. Bạn hãy hít vào thật sâu và dừng lại 6 giây trước khi thở ra. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy đầu óc của bạn trở nên minh mẫn hơn. Sau đó hãy ngồi xuống chiếc ghế bên ngoài phòng làm việc hay phòng học nhé. Đừng để công việc ám ảnh bạn. Hãy tận hưởng khong khí trong lành của tự nhiên. Để nó mang đến cho bạn cảm giác thoải mái.
Nếu có thể bạn hãy mỉm cười với những người trước nay luôn xù lông với họ. Hãy tìm một ai đó và tâm sự những điều bạn đang nghĩ, đừng để nó tàn phá đầu óc của bạn. Áp lực của bạn sẽ bị xua đi cùng với việc bạn cởi mở mình với mọi người và thiên nhiên. Đừng ôm hết mọi việc vào mình Hãy san sẽ nó với những người xung quanh.
Cuối cùng,  bạn hãy học cách tránh xa những việc tủm mủn nhỏ nhặt và không đáng quan tâm nhé! Nếu có những người bạn ghen tỵ với bạn, hay cạnh khóe bạn, hãy kệ họ,  bạn hãy sống thật vui vẻ và mỉm cười thật nhiều. Dần dần bạn sẽ nhận ra chẳng có gì có thể kiến bạn nản lòng nữa cả, bởi vì chính những nụ cười đã nạp năng lượng sống cho bạn.
Kỹ năng giải tỏa áp lực ai cũng cần nhưng không phải ai cũng có. Bạn đã có chưa? Nếu chưa, hãy tự học hỏi và rút ra kinh nghiệm thực tiễn cho mình nhé. Và nếu bạn đang bị áp lực từ công việc, học hành hay tình yêu tình bạn thì hãy thử một lần dừng lại hít thở thật sâu và sau đó áp dụng từng bước trong bài viết này để trị căn bệnh áp lực cho mình nhé!
Theo hanhtrinhdelta

Trả lời