Phương pháp giúp mẹ và bé vui khỏe cả ngày

phuong-phap-giup-me-va-be-vui-khoe-ca-ngay
phuong-phap-giup-me-va-be-vui-khoe-ca-ngay
– Hướng dẫn theo từng giờ sau đây sẽ giúp cho cả mẹ và con thoải mái trong cả ngày dài với các hoạt động như chơi, ăn, ngủ…
7h sáng: Thời gian ‘khởi động’ bụng
Do con nằm ngửa suốt đêm nên 15 phút sau bữa sáng hãy cho con chơi sấp mặt với chăn. Con sẽ lấy lại được sức mạnh ở cổ và khi con đã quen với tư thế nằm sấp thì con sẽ học bò dễ hơn
9h sáng: Thân mật với con
Khi đi vòng quanh nhà hay nói chuyện điện thoại, bạn hãy bế theo bé. Chuyển động liên tục và thay đổi khung cảnh liên tục làm bé thích thú. Mẹ cũng nên nói với bé càng nhiều càng tốt nữa nhé!
10h sáng: Đi dạo
Bé thích khám phá đồ chơi
Đây là khoảng thời gian lý tưởng để hít thở không khí trong lành và tập thể dục. Hãy đặt con vào xe đẩy và đi dạo. Mẹ có thể miêu tả cây cối, mây trời khi đi trên đường cho con. Nếu con có vẻ hơi buồn ngủ thì mẹ hạ ghế xuống để con dễ dàng chợp mắt.
12h trưa: Bàn cho một người
Đặt con vào bàn chơi và cho con một cuốn truyện tranh nhiều màu. Con sẽ tập trung vào đó trong khi mẹ chuẩn bị bữa trưa hay rửa bát.
1h chiều: Khám phá
Cho con hoạt động trong 30 phút để khuyến khích sự cử động của đôi chân và óc tò mò. Đồ chơi có những hình thù và âm thanh khác nhau có thể giúp con hiểu được quy luật nhân quả cho dù lúc này vẫn còn rất mơ hồ với con.
Bé cũng cần thời gian chơi một mình
2h chiều: Ngủ trưa
Đặt con vào cũi khi con vẫn còn hơi tỉnh táo. Nếu con quấy khóc thì đừng vội vàng chạy lại ngay mà hãy để cho con có thời gian tự ru mình. Nếu con thực sự tỉnh táo thì mẹ mới vào để chơi với con.
4h chiều: Chơi 1 mình
Bật nhạc du dương khi con chơi một mình với những đồ chơi yêu thích. Biết làm cho con vui vẻ cũng là một kĩ năng quan trọng. Khi bạn đã chắc chắn con an toàn rồi thì có thể đi làm những việc khác.
Theo – Mẹ & Bé

Trả lời