Cách chọn và sử dụng mascara cho phù hợp

cach-chon-va-su-dung-mascara-cho-phu-hop
Mascara là một trong những dụng cụ trang điểm cần thiết,“trợ thủ” đắc lực giúp phái đẹp tôn lên vẻ đẹp của đôi hàng mi cũng như tạo nên ánh nhìn quyến rũ.
cach-chon-va-su-dung-mascara-cho-phu-hop
Chọn mascara phù hợp
Hiện nay,trên thị trường có nhiều loại mascara như mascara làm dài mi,mascara màu,mascara không thấm nước… Nhưng không phải tất cả các loại mascara đều có cấu tạo và công dụng như nhau.
– Mascara làm dài mi: Đây là loại mascara có các sợi lông đan chéo với nhau giúp bạn dễ dàng kéo dài mi,đặc biệt ở phần đầu sợi.
– Mascara không thấm nước: Loại mascara này có chứa công thức tổng hợp đặc biệt chống lại hơi ẩm,phù hợp với người thường xuyên làm việc ngoài trời nắng và hay đổ mồ hôi. Tuy nhiên,loại mascara này sẽ khó tẩy trang hơn so với các loại khác,vì vậy cần phải sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng.
– Mascara màu: Mascara màu không chỉ tôn màu sắc của đôi hàng mi mà còn là điểm nhấn nổi bật của đôi mắt,thích hợp cho những buổi tiệc tối và bạn gái có làn da trắng. Bạn nên chọn màu mascara phù hợp với màu tóc. Với mái tóc nhuộm vàng,bạn có thể chọn mascara màu nâu để làm sáng khuôn mặt.
Cách chải mascara
1. Sau khi trang điểm xong lớp nền,thoa phấn mắt,kẻ mắt nước,bạn hãy dùng dụng cụ bấm mi,bấm cong hàng mi,giúp cố định hình dáng lông mi và việc chải mascara dễ dàng hơn. Ngoài ra,bạn sẽ tránh được tình trạng mascara dính vào dụng cụ bấm mi,gây rụng lông mi,tổn thương cho vùng mi và mắt.
2. Lấy mascara ra khỏi ống,chà đi chà lại trên miệng ống để loại bỏ bớt những lớp mascara dư thừa,tránh bị vón cục khi bạn chải mi. Không nên mở mascara theo chiều dọc của ống,sẽ dễ khiến không khí lọt vào bên trong,làm mascara khô nhanh hơn và dễ bị vón cục. Thay vào đó,bạn mở mascara theo chiều xoắn ốc.
3. Đặt chổi mascara ngang với hàng mi và bắt đầu chuốt mi. Chải mascara từ phần giữa lông mi và chải chúng theo hướng đi lên,từ chân mi lên đến ngọn. Lặp lại hai đến ba lần để đảm bảo tất cả lông mi đều dính thuốc.
4. Dùng lược chải mi,nhẹ nhàng chải từ chân mi lên đến ngọn để các sợi mi tách rời ra. Đặc biệt,bạn nên thực hiện động tác này trước khi mascara khô để không tạo cảm giác lông mi bị dính vào nhau. Sau đó chải mascara thêm một lần nữa để hàng mi cong hơn.
5. Sử dụng tăm bông có thấm nước tẩy trang để xóa đi những vết lem do mascara gây ra ở phần mắt. Thấm tăm bông ngay vết lem và xoay tròn. Sau khi xóa các vết lem,dùng phấn phủ nhẹ lại vùng da mới vừa tẩy.
Theo – Thế giới gia đình

Trả lời