Cách cài đặt Root cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Như các bạn đã biết, Xiaomi Redmi Note 3, sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường thời gian gần đây được bán ra thị trường với Bootloader mặc định bị khóa. Về bản chất, việc khóa Bootloader giúp Xiaomi có thể bảo vệ sản phẩm của mình tốt hơn, tránh được rủi ro người dùng tự ý can thiệp vào hệ điều hành gây ra nhiều lỗi, mất sự ổn định và giảm bảo mật của máy.

Tuy nhiên vì Xiaomi là một hãng điện thoại không được chính thức hỗ trợ tại thị trường Việt Nam, việc khóa Bootloader đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không có Google Play hoàn chỉnh (thị trường Trung Quốc cấm các sản phẩm và dịch vụ của Google), bạn cũng không thể xóa các app cài sẵn của nhà sản xuất mà mình sử dụng, không thể cài đặt những phiên bản ROM mượt mà, ổn định và hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.

Xiaomi Redmi Note 3 3

Tin vui cho cộng đồng những người yêu thích Xiaomi là chỉ vài tiếng trước, bức tường bảo vệ cuối cùng của Xiaomi Redmi Note 3 đã chính thức bị phá vỡ. Điều này mở ra khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn cho chiếc “siêu phẩm” mới nhất của Xiaomi trong thời gian ngắn sắp tới.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện các công đoạn để Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3:

Bước 1: bạn cần tải về phần mềm Shuame Root tại link Mediafire hoặc Mega


Bước 2: Trên điện thoại Redmi Note 3, các bạn truy cập vào Settings -> About Phone rồi nháy liên tiếp vào dòng MIUI version để kích hoạt quyền Developer.

Sau đó, quay lại Settings -> Additional Settings -> Developer options rồi bật chế độ USB Debugging.


Bước 3: Chạy phần mềm Shuame Root mà bạn đã tải từ bước 1, làm theo các bước bên dưới:

Sau khi khởi động phần mềm sẽ yêu cầu kiểm tra quyền Root trên máy. Hãy nhấn nút màu xanh để kiểm tra.

Hướng dẫn chi tiết cách Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

 

 

Sau khi kiểm tra xong (và phát hiện máy chưa Root), phần mềm sẽ chuyển sang cửa sổ yêu cầu người dùng có Root máy hay không. Hãy nhấn nút xanh để bắt đầu Root.

Hướng dẫn chi tiết cách Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

Quá trình Root bắt đầu, khi đến khoảng 65%, Redmi Note 3 sẽ tự khởi động lại. Sau khi máy khởi động, phần mềm sẽ báo Root thành công.

Hướng dẫn chi tiết cách Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

 

Máy sẽ khởi động lại 1 lần, các bạn có thể tải phần mềm Root Checker để kiểm tra kết quả.

Hướng dẫn chi tiết cách Root điện thoại Xiaomi Redmi Note 3

 

Với việc được Root thành công, việc cài đặt các app hệ thống được Việt hóa, xóa được các phần mềm cài sẵn của nhà sản xuất trên Xiaomi Redmi Note 3 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo admin diễn đàn Miui.vn, trong thời gian tới Xiaomi sẽ tung ra công cụ cho phép mở khóa Bootloader cho Redmi Note 3 thông qua Mi Account. Điều này cho phép Xiaomi đảm bảo rằng máy của người dùng vẫn an toàn ngay cả khi bị mất.

Chúc các bạn thành công,

Nguồn bài viết: Dienthoaisaigon.com

Trả lời