Doanh thu Q1 năm 2016 của Samsung tăng cao nhờ Galaxy S7/S7 Edge.

Thành công ngoài mong đợi của siêu phẩm Galaxy S7/S7 Edge với doanh số bán ra chóng mặt, điều này kéo theo doanh thu toàn qúy tăng vọt.

Vào hội nghị triển lãm công nghệ MWC năm 2016 tại Tây Ban Nha, Samsung đã cho ra mắt bộ đôi điện thoại thông minh trong bao ngày chờ đợi của mọi người Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Bộ đôi smartphone này đã tạo nên tiếng vang không nhỏ cho Samsung với nhiều lời có cánh từ các chuyên gia.

Doanh số và lợi nhuận của Samsung tăng vọt sau hai năm tụt giảm

Doanh số và lợi nhuận của Samsung tăng vọt sau hai năm tụt giảm

Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của Samsung cho biết trong quý này. Họ đã đạt doanh thu và lợi nhuận cực lớn, cao nhất kể từ quý 2/2014. Doanh thu mà Samsung đạt trong quý này là 49.78 ngàn tỷ won. Khoảng 4.2 tỷ đô la Mỹ, tăng 5.7% so với cùng kì năm ngoái. Lợi nhuận thu được trong quý này cũng tăng lên đáng kể 12% tức 6.7 ngàn tỷ won khoảng 5.84 tỷ đô la Mỹ. Vậy sau hai năm tụt giảm lợi nhuận liên tiếp thì giờ đây Samsung đã bắt đầu quay về quỹ đạo lấy lại phong độ của mình. Được biết doanh thu Q1/2016 của Samsung tăng mạnh là do sự thành công của bộ đôi S7 và S7 Edge.

Theo báo cáo từ Counter Point Research cho biết trong tháng đầu ra mắt doanh số ban galaxy s7 cao hơn ít nhất 50% so với Galaxy S6 một con số vô cùng ấn tượng. Sự thành công của S7 và S7 Edge kéo theo các sản phẩm trung và cấp thấp cũng giúp Samsung tăng lợi nhuận. Quả thật Samsung là một đối thủ đáng gờm khi bỏ qua nhiều trận mà dồn sức vào trận quyết định. Tạo ra một sản phẩm khẳng định vị trí của mình làm lay động giới công nghệ.

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge khiến doanh thu Samsung tang cao trong Q1/2016

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge khiến doanh thu Samsung tang cao trong Q1/2016

Tuy nhiên dù doanh thu Q1 tăng vọt khiến các nhà đầu tư không khỏi vui mừng. Nhưng có thể doanh thu các quý sau sẽ tụt giảm đáng kể do các dòng sản phẩm smartphone cao cấp mới lần lượt ra đời. Tạo nên cơn sốt như các dòng sản phẩm của “Apple Trung Quốc” và Táo khuyết của Mỹ.

Trả lời