Hướng dẫn cách để kiểm tra iCloud ẩn khi đi mua iPhone, iPad cũ

Hiện nay cụm từ iCloud ẩn đã và đang được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng những người sử dụng iPhone. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng iCloud ẩn là gì? iCloud ẩn ảnh hưởng như thế nào đến iPhone/iPad???

Bài viết dưới đây, Điện Thoại Sài Gòn sẽ giải đáp cho các bạn về thuật ngữ iCloud ẩn và cách để kiểm tra iCloud ẩn khi đi mua iPhone, iPad cũ. Mời các bạn cùng theo dõi.

Khái niệm iCloud ẩn:

Apple đã đưa thêm tính năng Activation Lock vào iCloud thông qua tính năng  Find My Phone. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể khóa, xóa dữ liệu từ xa. Khi mà bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình. Tính năng rất thú vị, giúp người dùng có thể tìm lại được iPhone, hoặc ít nhất cũng bảo mật được các dữ liệu bên trong máy, đồng thời biến máy thành một cục gạch.

Gần đây, có rất nhiều Hacker đã có thể bẻ khóa iCloud thông qua phương pháp tạo máy chủ giả mạo Apple để đánh lừa thiết bị, sau đó sử dụng những công cụ để dò mật khẩu mở khóa máy. Về cơ bản, các máy bị dính iCloud ẩn vẫn có thể sử dụng bình thường, vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud, thậm chí là cập nhật phần mềm như các máy khác mà không có dấu hiệu gì khả nghi.

Đáng tiếc một điều là, các máy bị dính iCloud ẩn vẫn có thể sử dụng bình thường, vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud, thậm chí là cập nhật phần mềm như các máy khác mà không có dấu hiệu gì khả nghi.

Về cơ bản, các máy bị dính iCloud ẩn vẫn có thể sử dụng bình thường, vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud, thậm chí là cập nhật phần mềm như các máy khác

Mặc dù máy không hề đăng nhập iCloud hoặc đã đăng nhập bằng một tài khoản khác. Nhưng trên thực tế máy vẫn còn đang lưu tình trạng Active lock (khóa kích hoạt) trên máy chủ. Khi người dùng Restore cho iPhone/iPad, thiết bị lập tức biến thành một cục gạch chặn giấy không hơn không kém.

Làm thế nào để biết được máy đã bị dính iCloud ẩn ?

Như đã nói ở trên, chúng ta không thể kiểm tra iCloud ẩn bằng cách thông thường được. Thay vào đó, bạn phải kiểm tra thông qua trang web của Apple.

Trước tiên các bạn cần kiểm tra số IMEI hoặc Seri của iPhone, iPad cần mua (cách xem: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu). Sau đó truy cập vào website Check Activation Lock Status của Apple tại địa chỉ: icloud.com/activationlock/.

Các bạn nhập số IMEI hoặc Serial của máy, nhập mã kiểm tra, sau đó bấm tiếp tục.

Lưu ý: để cập nhật chính xác tình trạng khóa kích hoạt của máy ở thời điểm kiểm tra..Các bạn nên cho máy kết nối wifi, sau đó bật chế độ máy bay (Airplane mode) khoảng 15 giây. Bạn tắt chế độ máy bay để iPhone kết nối lại wifi và cập nhật tình trạng mới nhất của máy lên máy chủ của Apple.

Nếu hệ thống thông báo Khóa Kích Hoạt: Tắt tức là máy không bị dính iCloud ẩn. Bạn có thể yên tâm mà kiểm tra các phần khác của máy trước khi quyết định mua.

"<yoastmark

Nếu có thông báo Khóa Kích Hoạt: Bật. Bạn hãy vào kiểm tra iCloud trong máy xem có đăng bị đăng nhập hay không. Nếu không thấy iCloud đăng nhập mà vẫn có thông báo Khóa Kích Hoạt: Bật…Bạn không nên mua chiếc máy đó. Mặc cho nó có rẻ đi chăng nữa, nếu không muốn “tiền mất tật mang”

Xem bài chi tiết tại:

 Hướng dẫn cách để kiểm tra iCloud ẩn khi đi mua iPhone, iPad cũ

NỘI DUNG KHÁC:

Trả lời