Jack Ma : ‘Lãnh đạo phải biết yêu thương và truyền lửa”

Ông chủ Alibaba cho rằng muốn là nhà lãnh đạo thành công nhất định phải biết yêu thương, truyền cảm hứng cho nhân viên.

Quan điểm của Jack Ma về thế nào là người lãnh đạo thành công đã “nhen lên ngọn lửa” với nhiều chủ doanh nghiệp, trong đó có Alexa von Tobel – nhà sáng lập và cũng là CEO của LearnVest – trang web uy tín về tài chính cá nhân. Sau đây là những gì mà nữ lãnh đạo này học được từ ông chủ Alibaba.

Chương trình kỹ năng quản làm việc hiệu quả cho lãnh đạo được đề đào tạo và huấn luyện cho lãnh đạo hiểu biết và thực hành sâu sắc về lòng yêu thương, trí tuệ và kỹ năng làm việc hiệu quả

1. Lãnh đạo phải biết yêu thương

Theo Jack Ma, trở thành lãnh đạo cần 3 tố chất. Hai chỉ số vẫn được nhắc tới nhiều nhất là IQ – chỉ số thông minh, kế đến là EQ – chỉ số cảm xúc. Tuy nhiên, có một chỉ số ít được nhắc tới và được ông chủ Alibaba đề cập, coi đó là tố chất cốt lõi, đó là LQ – chỉ số yêu thương.

Vị này cho rằng là lãnh đạo, bạn phải thực sự yêu thương nhân viên, công việc mà mọi người làm cùng nhau. Bởi khi mọi thứ phát triển và thế giới ngày càng cạnh tranh thì người lãnh đạo cần nhìn nhận và đặt ra mục tiêu cao hơn những gì thông thường diễn ra hằng ngày.

Thực chất làm lãnh đạo là “đầy tớ” cho nhân viên của mình, là người đảm bảo cho họ có được những điều kiện cần thiết để phát triển, hoàn thành công việc và hiểu nhân viên cần đi đến đâu.

Jack Ma được nhiều người ngưỡng mộ với những triết lý kinh doanh của riêng mình.

2. Làm chủ doanh nghiệp không phải là việc thú vị

Jack Ma là Chủ tịch của doanh nghiệp với hàng chục nghìn nhân viên. Dù bề ngoài giản dị nhưng cuộc sống của ông thì không hẳn vậy. Chủ tịch Alibaba có một câu nói nổi tiếng: “Muốn cuộc sống đơn giản, đừng làm lãnh đạo”.

Dù quản lý ở quy mô nhỏ hơn nhiều, song công việc của Tobel cũng áp lực không kém. Bất cứ khi nào phát hiện ra lỗi thì dù là 6h sáng ngày Thứ 4 hay Chủ nhật hoặc đang tham dự bữa tiệc sinh nhật của người bạn thân, Tobel cũng ngay lập tức phải tìm cách khắc phục.

Những ngày đầu tiên ở LearnVest, chính Tobel là người dọn dẹp văn phòng, bởi cô không muốn xấu hổ khi có ai đó ghé qua và thấy nó bừa bộn. Tobel chia sẻ, đã từng có lần nhà đầu tư đến văn phòng và thấy cô cọ nhà vệ sinh. Cô ấy cười, nói: “Đây chính là người sẵn sàng xắn tay áo để hoàn thành mọi việc”. Những việc như vậy không ai gạch đầu dòng trong kế hoạch của một nhà lãnh đạo.

3. Lãnh đạo phải biết “truyền lửa” cho nhân viên

Khi phải đối diện với những tình huống khó khăn, Jack Ma có câu nói khá nổi tiếng, rằng “Hôm nay khó khăn. Ngày mai sẽ càng tệ hơn. Ngày sau đó chắc chắn sẽ tốt đẹp. Tuy vậy, phần lớn lại không thể vượt qua được ngày mai”.

Nhưng một nhà lãnh đạo thì phải biết truyền lửa cho nhân viên, giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn nhất: bám đuổi mục tiêu, vượt qua thách thức để tiến tới ngày mai tươi đẹp.

Lãnh đạo phải là người nhìn thấy những khó khăn, vướng mắc mà nhân viên của mình gặp phải; là người phân tích vấn đề ở nhiều góc độ để đưa ra câu trả lời xác đáng nhất.

Nhà lãnh đạo giỏi là người biết cân bằng và thôi thúc nhân viên của mình cống hiến, dám làm những điều trước đây họ chưa từng làm. Tất nhiên, việc này không hề dễ dàng.

Tobel chia sẻ, cô vẫn đang trên con đường chinh phục để trở thành một nhà lãnh đạo và khám phá: Bài học để trở thành lãnh đạo là gì? “Chắc chắn tôi muốn tìm hiểu, học thêm nữa”, Tobel viết.

Nguyễn Hoài