Thủ thuật cần thiết khi sử dụng màn hình cong của Galaxy Note Edge (Phần 1)

Có thể nói màn hình cong của Samsung Galaxy Note Edge là phần thiết kế “lạ đời” nhất trên chính dòng điện thoại thông minh này. Có rất nhiều trò vui để cho chúng ta trải nghiệm với cái lạ này. Hôm nay mình xin giới thiệu các mẹo nhỏ để các bạn có thể sử dụng Note Edge trở nên hiệu quả hơn và tốt hơn.
1. Đừng quên dùng phần màn hình cong để tiến hành chụp ảnh dễ dàng hơn, tiện lợi hơn.

Thủ thuật cần thiết khi sử dụng màn hình cong của Galaxy Note Edge - 1

Khi bạn tiến hành chụp ảnh sẽ kích hoạt phần màn hình cong này, các thông tin hiển thị, hoặc nút chụp ảnh, quay phim cũng như các nút tinh chỉnh thông số chụp sẽ hiện ra một cách rõ ràng nhất. Chúng ta có thể tiết kiệm diện tích hơn và có nhiều không gian hơn để tiến hành làm các việc khác. Phần màn hình chính chỉ dùng để hiển thị hình ảnh mà bạn tính chụp mà thôi nên rộng rãi thoải mái hơn. Ngoài ra, do tư thế cầm máy bằng cả hai tay quen thuộc nên bạn có thể hạn chế tình trạng rung cũng như có được trải nghiệm tương tự như khi xài các thiết bị có nút chụp ảnh cứng.

2. Chèn thêm tên của cá nhân người dùng hay thêm hình nền vào phần màn hình “cong”.

Thủ thuật cần thiết khi sử dụng màn hình cong của Galaxy Note Edge - 2

Có bao giờ các bạn tự thắc mắc rằng sao mình tắt màn hình rồi mà nó vẫn hiện chữ “My Galaxy Note Edge”, hay nó còn có phần trong suốt để có thể hiển thị phần hình nền bên trong của máy. Có thể các bạn sẽ thích khi mình hướng dẫn các bạn tiến hành nhũng thay đổi phong cách như sau. Bạn có thể viết tên mình lên đó hay thay đổi hình nền theo đúng phong cách chúng ta. Chẳng hạn như vậy, chúng ta sẽ để lại dấu ấn đặc biệt khi sử dụng một thiết bị có màn hình cong ngộ nghĩnh. Như vậy mỗi khi unlock màn hình bạn sẽ thấy một thứ gì đó vui vẻ hơn, cá nhân hơn được hiển thị lên phần màn hình “cong”.

Cách làm như sau:

1. Truy cập vào Settings > Edge Screen > Express me
2. Chọn vào một bảng có sẵn. Samsung cung cấp cho chúng ta ba panel mặc định và cái đầu tiên là cái đang được chọn
3. Để tùy biến nó, bạn chạm vào biểu tượng hình cây bút chì
4. Bạn sẽ có những tính năng sau:
o Nhấn vào biểu tượng hình bức tranh để đổi hình nền
o Nhấn biểu tượng chữ T để đổi chữ xuất hiện ở đoạn giữa màn hình cong
o Nhấn biểu tượng chữ T có cây bút để viết, vẽ thêm chi tiết (dùng S Pen để viết)
o Nhấn biểu tượng hình cây đũa thần để tinh chỉnh cách mà dòng chữ sẽ xuất hiện: có hai chế độ là cuộn từ trên xuống dưới (Scrolling) và xuất hiện rồi mờ dần (Fade)
5. Nhấn Done khi hoàn tất.

 

Hiện nay sản phẩm Samsung Galaxy Note Edge đang được giới công nghệ yêu thích vì phần thiết kế có phần ấn tượng và một phần tiện ích mà màn hình “cong” này mang lại. Siêu phẩm này cũng sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng với thiết kế sang trọng nên được chào đón rất nồng nhiệt ở thị trường Việt Nam. Nếu các bạn quan tâm đến sản phẩm mang tính đột phá về mặt thiết kế này có thể tham khảo thêm tại đây địa chỉ các cửa hàng đang kinh doanh sản phẩm này rất có uy tín trên thị trường.

Trả lời